CÂN XE TẢI LOẠI NỔI 2 DỐC


Cân xe tải loại nổi 2 dốc thường dùng cho những nhà máy có diện tích đủ lớn, để xe có thể ra vào cân một cách dễ dàng trong khuôn viên nhà máy.


Còn hàng

Chúng tôi, Công ty CP Cân Điện Tử Quốc Hưng xin chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm do chúng tôi cung cấp. Tiếp theo yêu cầu của Quý Khách hàng, chúng tôi xin trân trọng gởi đến Quý Khách hàng một số thông tin về sản phẩm như sau:

 

Cân xe tải loại nổi 2 dốc là loại cân khi lắp xong, mặt bàn cân sẽ cao hơn mặt đường từ 40cm đến 50cm (bàn cân sử dụng dầm chính I 300) tùy theo mặt bằng khi lắp (trán bê tông hay không trán bê tông) mà Doanh Nghiệp nên làm cho phù hợp nhằm đảm bảo cân sử dụng lâu dài về sau, tránh trường hợp cân sau khi lắp xong, cân chạy không ổn định, cân bị gỉ sét, cân mau bị cũ…

 

* Trường hợp làm Cân xe tải loại nổi 2 dốc cao hơn mặt đường khoảng 40cm:

 

Cân xe tải loại nổi 2 dốc hình 1

Cân xe tải loại nổi 2 dốc hình 1

Đối với những mặt bằng trước khi lắp cân, Doanh nghiệp đã trán bê tông sạch sẽ, hoặc Doanh nghiệp sau khi lắp cân xong, Doanh nghiệp sẽ trán bê tông cho bằng phẳng luôn thì nên làm cân chỉ cao hơn mặt đường 40cm là tốt nhất. Tránh trường hợp cân làm quá cao, xe lên cân rất khó, tài xế có thể lái xe va vào lan can của cân làm ảnh hưởng đến cân sau này.

 

* Trường hợp làm Cân xe tải loại nổi 2 dốc cao hơn mặt đường từ 45 - 50cm:

 

can-xe-tai-loai-noi-2-doc-hinh-2

Cân xe tải loại nổi 2 dốc hình 2

Đối với những mặt bằng trước khi lắp cân, Doanh nghiệp chưa trán bê tông hoặc Doanh nghiệp sau khi lắp cân xong, Doanh nghiệp cũng không có ý định trán bê tông cho bằng phẳng thì tốt nhất nên làm cân cao hơn mặt đường từ 45cm đến 50cm là tốt nhất với lý do như sau:

 

* Trường hợp ta làm Cân xe tải loại nổi 2 dốc cao hơn mặt đường chỉ 40cm:

 

Khi mặt bằng Doanh nghiệp không trán bê tông. Thì trong trường hợp này sau khi lắp cân xong, xe chạy ra vào một thời gian: bụi, đất, bùn đất bám đầy lên các bản mã lắp Load cell. Sau khoản một thời gian sử dụng nữa, bùn đất có thể bám đầy lên cả Load cell luôn, kể cả cả bám đầy lên bàn cân. Dẫn đến, bàn cân sẽ mau cũ và ghỉ sét nhanh chóng, tuổi thọ của Load cell giảm…

 

Vì vậy, Doanh nghiệp nên chú ý đến vấn đề này trước khi làm cân, để đãm bảo cân sau khi lắp cân, cân sử dụng được lâu bền, tránh trường hợp cân sử dụng một thời gian cân đã hư hỏng, cũ, cân ghỉ sét...

 

* Một số ưu, khuyết điểm khi làm Cân xe tải loại nổi 2 dốc:

 

+ Ưu điểm:

- Cân dễ bảo trì.

- Cân dễ bảo dưỡng.

- Cân dễ vệ sinh.

- Cân không sợ cân ngập nước.

- Chi phí xây dựng móng cân ít tốn kém hơn làm cân chìm.

 

+ Khuyết điểm:

- Xe ra vào cân phải thẳng hàng.

- Mặt bằng phải đủ lớn.

- Chiếm diện tích mặt bằng (khi làm loại cân này, Doanh nghiệp có mặt bằng tính theo chiều dài tối thiểu phải là: (3 x (chiều dài bàn cân) + 8m), với (8m là chiều dài của 2 ram dốc), chiều rộng tối thiểu là 3,5m (nếu sử dụng bàn cân là lối đi chung cho cả xe mô tô, xe tải và con người).

 

* Một số lưu ý khi chọn kích thước bàn cân cho phù hợp:

 

Để Doanh nghiệp xác định chính xác nên cần làm loại cân có kích thước như thế nào cho phù hợp, Doanh nghiệp tính như sau:

- Xác định xe nào thường cân dài nhất.

- Đo khoảng cách từ trục đầu và trục cuối của bánh xe sau đó cộng thêm từ 1m – 2m thì ra được chiều dài của bàn cân cần làm.

 

 

* Thông thường, các loại cân xe tải có kích thước chuẩn như sau:

 

Bàn cân

3m x 6m

3m x 8m

3m x 10m

3m x 12m

3m x 16m

3m x 18m

Tải trọng

30 tấn

40 – 50 tấn

80 tấn

80 tấn

80 tấn

80 – 120 tấn

Số modul

1

1 hoặc 2

2

2

3

3

Số Load cell

4

4 hoặc 6

6

6

8

8

 

* Khuyến cáo:

- Loại cân 3m x 10m (loại cân này hiện nay không phổ biến, khuyến cáo không nên làm, vì khi nâng cấp lên cân 18m khó nâng cấp, nếu nâng cấp lên cân 18m tốn rất nhiều chi phí. Tốt nhất nên làm cân 12m là ok nhất, cân cũng dễ dàng nâng lên 18m).

 

- Loại cân 3m x 16m (loại cân không phổ biến), trừ loại cân này được sử dụng chỉ cho một loại xe duy nhất (xe bồn) thì ngoài ra, khuyến cáo danh nghiệp không nên làm loại cân này, vì loại cân này khi nâng cấp lên cân 18m (cân xe container đầu dài) rất khó, nếu nâng được, chi phí nâng cấp rất cao.

 

* Một số lưu ý khi xây dựng móng Cân xe tải loại nổi 2 dốc:

 

Về xây dựng móng cân cũng không kém phần quan trọng. Nếu Doanh nghiệp làm móng không tốt sẽ ảnh hưởng đến thiết bị, sai số, cân mau xuống cấp...

 

Một sản phẩm tốt phải đi cùng với móng cân thật chất lượng và đẹp. Nếu sản phẩm tốt, đẹp + móng cân chất lượng, đẹp nữa thì khi lắp cân lên sản phẩm rất đẹp. Khi đó, chắc chắn rằng Quý Doanh nghiệp sẽ luôn luôn bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên => sản phẩm sẽ sử dụng lâu dài hơn. Ngược lại, một sản phẩm tốt, đẹp + móng cân kém chất lượng thì khi lắp cân lên, Quý Doanh nghiệp sẽ nhìn sản phẩm một cách rất nhàm chán. Khi đó, chắc chắn rằng Quý Doanh nghiệp sẽ không thèm quan tâm đến nó => sản phẩm sẽ mau xuống cấp hơn.

 

Một số thông tin của chúng tôi cung cấp về sản phẩm Cân xe tải loại nổi 2 dốc, Nếu Quý Doanh nghiệp có nhu cầu về sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình và tận tâm nhất!

 

* GÍA CUNG CẤP: (CLIK VÀO ĐÂY để được báo giá chi tiết Cân bàn Tấn nhập khẩu)

 

Hoặc Xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0907 17 15 17 – 0911 71 76 97

 

Email: xuansangscale@gmail.com; tannhuqn@gmail.com

 

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Sản phẩm liên quan